Zero Client

Zero Client là gì?

Thiết bị vCloudPoint Zero Client (còn gọi là Ultral Thin Client) không chứa các bộ phận chuyển động mà chỉ có phần cứng và firmware để khởi tạo kết nối đến hệ thống mạng và bắt đầu giao thức kết nối và hiển thị phía màn hình. Tất cả phần mềm, cấu hình chỉ cài đặt và xử lý trên máy chủ, ở thiết bị client chỉ cần bàn phím, chuột và màn hình. Do đó không cần cài đặt drive, bản quản lý và bản vá mà không tốn chi phí. Thiết bị tiêu thụ ít điện năng, ít bị giả mạo và hoàn toàn không có khả năng lưu trữ bất cứ dữ liệu nào, tất cả tạo nên 1 thiết bị đầu cuối an toàn.

Lợi ích khi thay thế PC bằng Zero Client

Tiết kiệm chi phí mua hàng

Chi phí mua lại được tiết kiệm khi thay thế PC bằng thiết bị vCloudPoint Zero Client, chi phí thấp hơn nữa giá so với PC cấu hình thấp.

Tiết kiệm năng lượng hơn

vCloudPoint Zero Client chỉ tiêu thụ 5W và sản sinh nhiệt thấp hơn nhiều,  giúp tiết kiệm ít nhất 80% điện năng so với PC.

Vòng đời lâu hơn

Tính năng không lỗi thời của Zero Client làm cho vòng đời máy tính dài hơn, tiết kiệm chi phí mua mới và thời gian thay mới giảm từ vài tuần xuống còn vài tiếng.

Quản trị tập trung

Ở thiết bị đầu cuối không có cần IT cấu hình hay cập nhật. Tất cả cài đặt, cấu hình hay nâng cấp đều được thực hiện trên host. 1 IT có thể xử lý công việc và user gấp 5 lần so với PC.

Triển khai nhanh chóng

vCloudPoint Zero Client là thiết bị plug-and-play. Ngoài ra chỉ cần vài phút để thiết lập và vài giây để khởi động. Sau khi gắn bàn phím, chuột và màn hình thì thiết bị đã sẵn sàng để sử dụng.

Hỗ trợ remote

IT có thể hỗ trợ khắc phục sự cố ngay tại vị trí của họ mà không cần đế trực tiếp vị trí của người dùng. Giảm thời gian và chi phí khắc phục sự cố các vị trí ở xa.

Giảm thời gian chết

Không có các bộ phận chuyển động và các vấn đề như ở PC thông thường, thời gian chết của thiết bị được giảm đáng kể. Ngay cả khi lỗi, chỉ cần thay mới 1 thiết bị Zero Client khác thì người dùng có thể quay trở lại làm việc ngay lập tức.

Thay đổi máy tính nhanh chóng

Không lãng phí thời gian cho việc di chuyển laptop hay khởi động lại hệ thống. Chỉ với thao tác đăng xuất và sau đó đăng nhập vào bất cứ thiết bị Zero Client khác, người dùng sẽ lại được ngồi đúng vào máy tính của họ với tất cả ứng dụng và file đang mở còn nguyên.

Chia sẽ file

Với 2 số ổ đĩa được cấu hình hiển thị cho tất cả mọi người, người dùng có thể chia sẽ file và dữ liệu dễ dàng trên các ổ cứng public này mà không cần sao chép hoặc thay đổi máy tính.

Loại bỏ khả năng nhiễm virus

Thiết bị vCloudPoint Zero Client không có hệ điều hành, không có bộ nhớ, không phần mềm hoặc ứng dụng cung cấp thiết bị đầu cuối miễn nhiễm với virus và phần mềm độc hại.

Chính sách bảo mật

IT có thể áp dụng chính sách bảo mật, giám sát và vô hiệu hóa người dùng đăng nhập hoặc khóa các thiết bị ngoại vi kết nối qua cổng USB, ngăn việc sao chép các tài liệu bí mật vào bộ nhớ di động

Không có nguy cơ mất dữ liệu

IT có thể áp dụng chính sách bảo mật, giám sát và vô hiệu hóa người dùng đăng nhập hoặc khóa các thiết bị ngoại vi kết nối qua cổng USB, ngăn việc sao chép các tài liệu bí mật vào bộ nhớ di động

Tiết kiệm không gian

vCloudPoint Zero Client chỉ có kích thước bằng điện thoại và có thể được gắn vào mặt sau của màn hình, giúp tiết kiệm không gian quý giá tại bàn làm việc.

Hạn chế tiếng ồn

Không bộ nhớ hay quạt, vCloudPoint Zero Client không phát ra tiếng ồn khi hoạt động, cho không gian làm việc yên tĩnh.

Ít nhiệt và ít rác thải

Thiết bị vCloudPoint Zero Client dùng ít năng lượng nên ít phát sinh nhiệt hơn và giúp hạn chế rác tải công nghệ ra môi trường so với PC truyền thống.

Tính năng độc đáo

Điểm mà chúng tôi vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh

Dễ dàng cài đặt, sử dụng và quản lý

Chỉ cần sử dụng vMatrix Server Manager hoặc Virspire Desktop Agent trên hệ thống. Cài đặt phần mềm chỉ với vài click chuột. Không cần cấu hình tại thiết bị đầu cuối hoặc tại máy chủ. Ứng dụng vCloudPoint hoạt động dễ dàng sau khi cắm chuột, bàn phím và màn hình. Giao diện thân thiện, trực quan cho bất kỳ IT nào cho dù chưa qua đào tạo vẫn có thể dễ dàng quản lý.

Trải nghiệm máy tính mượn mà

Sử dụng giao thức Dynamic Desktop Protocal (DDP) của vCloudPoint, vCloudPoint Zero Client mang đến trải nghiệm máy tính mượn, ổn định cho người dùng đầu cuối. Cho dù đang khởi động phần mềm, lướt web, chỉnh sửa tài liệu hoặc mở video chất lượng cao trong Windows 7 Lite hay Windows 10 khi màn hình ở độ phân giải 1366 x 768 hoặc độ phân giải full HD, người dùng vẫn không thể phân biệt so với khi sử dụng PC.

Chất lượng hình ảnh tuyệt vời

Với các công nghệ khác, chất lượng hình ảnh phải được giảm bớt để duy trì băng thông và hiệu suất tối ưu. Với vCloudPoint Zero Client người dùng không phải dùng băng thông thấp, giảm chất lượng hình ảnh để đạt hiệu suất cao. IT có thể chọn độ nén lossy hoặc lossless dựa trên hạ tầng mạng và nhu cầu của người dùng.

vCloudPoint Zero Client

Thiết bị khác

Âm thanh real-time

vCloudPoint Zero Client có khả năng hỗ trợ các thiết bị âm thanh real-time như tai nghe và micro, với vCloudPoint Virtual Audio chạy trong máy ảo. vCloudPoint Virtual Audio hoạt động thông qua vMatrix Server Manager hoặc Virspire Desktop Agent. Drive Virtual Audio sẽ cho phép phát và ghi âm trong bất kỳ hệ thống Windows nào và âm thanh chất lượng CD ở phía đầu cuối.

0
bits
(16 bits) depth
0
Khz
(44.1/48Khz) sample rate
0
ms
(0.1 sec) delay

Hỗ trợ USB diện rộng

vCloudPoint Zero Client hỗ trợ nhiều thiết bị qua cổng USB, bao gồm thẻ nhớ, bộ chia USB, máy in kim, đầu đọc thẻ đa năng, máy scan, POS, màn hình cảm ứng, bộ chuyển đổi USB. Thiết bị ngoại vi không cần drive trên thiết bị client để chạy, chỉ cần cài 1 lần trên máy chủ và cấp quyền cho client được sử dụng. Các thiết bị USB này tương thích và đáng tin cậy hơn với tất cả hệ điều hành Windows mà bất cứ khi nào cũng có thể dùng, chức năng giống y hệt như khi dùng trên máy chủ.

Multimedia Redirection

Công nghệ vCloudPoint vDirect Client Rendering (Multimedia Redirection) cung cấp trải nghiệm tốt hơn để xem video, đặc biệt đối với các trường hợp mở video cùng 1 lúc và giảm mức tiêu thụ băng thông, CPU mà không cần GPU đắt tiền. Công nghệ này chuyển hướng luồng media, dẫn đến truyền video chất lượng cao hơn mà CPU không bị nghẽn và nhiều người cùng xem video hơn trên hệ thống. Việc giải mã media local được chạy trên phần mềm VLC Media Player.

So sánh thiết bị Zero Client

Kết nối

 1. VGA Display Port
 2. HDMI Display Port
 3. 10/100/1000 Mbps Ethernet
 4. 5V DC Power Input
 5. USB2.0
 6. 3.5mm Speaker
 7. 3.5mm Microphone
 8. USB 2.0
 9. Power/ Reset Button
 1. Power/ Reset Button
 2. USB2.0
 3. 3.5mm Speaker
 4. 3.5mm Miscrophone
 5. 10/100 Mbps Ethernet
 6. USB2.0
 7. VGA Display Port
 8. 5V DC Power Input

Thông số

S100 V1
Size 124(W)x75(D)x26(H) mm 93(W)x90(D)x18(H) mm
Net Weight 107g 150g
Color Matte black Diamond black & moon sliver
Anti-theft Gadget No Yes
Power Consumption Avg on Working: 5W (independent of external USB devices); Standby: 0.2w; Max: 10w Avg on Working: 5W (independent of external USB devices); Standby: 0.2w; Max: 10w
Display Support VGA HDMI or VGA
Resolution 32 bits color depth, 30FPS
Standard screens: 640×480,800×600,1024×768,1280×1024,1600×1200
Wide screens: 1360×768,1366×768,1440×900,1600×900,1680×1050,1920×1080
Wired Networking 10/100 Mbps Ethernet (RJ45) 10/100/1000 Mbps Ethernet (RJ45)
WIFI Networking optional external WIFI antenna at additional cost: 802.11b/g/n
Internal hardware All solid-state design. No moving parts, no fans, no local user storage.
Setting Management Terminal device settings can be managed at the terminal or the server manger software.
Protocol vCloudPoint Dynamic Desktop Protocol (DDP)
Video Support Full HD 1080p for all media formats (Client-side rendering for local videos on VLC player; Server-side rendering for local and web-embedded videos on other media players )
Audio Support HQ16 bits, 44.1Khz/ 48Khz,input and output through 3.5mm jacks or USB ports
USB Devices Support Storage Devices, USB Hubs, Single, Multi-functional & Dot Matrix Printers,Smart Card Reader, Office &
POS Scanners, Single Touch Screens, Parallel to USB Convertors, etc; An external power supply
may be required for devices working on large voltage.
Desktop Agent Connects to a remote desktop session with vMatrix Server Manager running in the system; Connects tothe machine console with Virspire Desktop Agent running in the system.
Certifications FCC Class A&B, CE, CCC, RoHS compliant, BIS, NOM, ISO 9001:2015, ISO 14001:2015

Làm thế nào để sử dụng vCloudPoint Zero Client

vCloudPoint Zero Client cài đặt dễ dàng. Chỉ cần kết nối thiết bị client với chuột, bàn phím, màn hình hoặc các thiết bị ngoại vi khác là có thể sử dụng với thông tin đăng nhập yêu cầu. Tùy thuộc vào hạ tầng back-end của công ty, có 1 số cài đặt và cấu hình cần được thực hiện ở phía máy chủ.

RDS với vMatrix

1 hệ điều hành cho nhiều user

VDI với Vispire

Mỗi user 1 hệ điều hành

Thông tin thêm về vCloudPoint Zero Client

Zero Client không cung cấp gì tại vị trí của người dùng, mà chỉ cho phép kết nối tới máy chủ thông qua remote desktop. Nói cách khác, bản thân phần cứng của Zero Client có khả năng xử lý, mà chỉ giúp kết nối tới máy chủ và hiển thị ra màn hình. Do đó bản thân phần cứng của thiết bị vCloudPoint không giúp tăng hiệu suất remote desktop. Nhưng cách giúp tăng hiệu suất remote desktop: Máy chủ cấu hình đáp ứng đủ cho số lượng user, độ trể thấp, băng thông cao, chế độ hiển thị phù hợp. Trong 3 điểm vừa nêu chỉ có chế độ hiển thị phù hợp có thể được tùy chỉnh trên thiết bị vCloudPoint. vCloudPoint Zero Client sử dụng phương thức DDP để hiện thị máy tính từ xa. Giao thức này được xây dựng có mục đích cho Zero Client và được thiết kế để sử dụng băng thông và tài nguyên máy chủ hiệu quả, mang lại trải nghiệm như khi sử dụng PC. Với DDP người dùng có thể chỉnh sửa tài liệu, trò chuyện trên Skype, Zalo, soạn mail, lướt web, nghe nhạc hay xem phim cho đến việc xử lý đồ họa và sử dụng các thiết bị qua cổng USB như PC thông thường.

Kiểm tra trước các thiết bị USB hoạt động trên vCloudPoint Zero Client:

Thiết bị lưu trữ, bộ chai USB, Máy in đơn và đa chức năng, đầu đọc thẻ thông minh, máy POS, màn hình cảm ứng, bộ chuyển đổi USB…v….v… Có thể cần nguồn điện bên ngoài có các thiết bị cần thêm điện áp.

Xem thêm danh sách USB tương thích. Các thiết bị không có trong danh sách, vui lòng kiểm tra trước để xem độ tương thích.

Sử dụng thiết bị USB với vCloudPoint Zero Client

Để sử dụng thiết bị USB trên thiết bị vCloudPoint, chỉ cần cài đặt drive trên máy chủ như khi sử dụng PC. Không cần cài drive trên thiết bị vCloudPoint. Công nghệ USB Redirection cho phép thiết bị USB hoạt động như khi dùng trên máy chủ.

Tất cả user đều có thể truy cập vào máy in và ổ cứng được kết nối với máy chủ. Người dùng chỉ có thể kết nối tới ổ cứng được chia sẽ đích danh tới user đó bởi công nghệ vCell User Isolation của vCloudPoint.

Khách hàng có thể kết nối thiết bị vCloudPoint thông qua mạng Wifi bằng cách dùng USB Wifi tương thích. Có 2 cách để có được loại USB tương thích.

 1. Mua trực tiếp từ Công Ty Cổ Phần Vietcorp
 2. Mua loại USB 2.0 wifi sử dụng chip RTL8188EUS

Thông số kĩ thuật

Connection USB2.0
Chip RTL8188EUS
Antenna External 5dBi antenna
Antenna standard IEEE 802.11g
IEEE 802.11b
IEEE 802.11n
Speed 11b:1/2/5.5/11 Mbps
11g:6/9/12/18/24/36/48/54 Mbps
11n: up to 150 Mbps
Distance up to 200 meters indoor
Frequency range 2.4~2.4835GHZ
Working channel 1~14
Security features WPA-PSK/WPA2-PSK
WPA/WPA2
64/128/152bit WEP encryption
Power 2.5W

Để thiết bị nhận USB Wifi cần thực hiện theo các bước sau:

 1. Gắn USB Wifi vào thiết bị.
 2. Khởi động lại thiết bị vCloudPoint.
 3. Truy cập vào mục Network và sẽ thấy tùy chọn Wifi

Lưu ý: Mặc dù thiết bị vCloudPoint có thể sử dụng Wifi nhưng vCloudPoint vẫn khuyến khích khách hàng hàng sử dụng mạng có dây để đảm bảo hiệu suất và chất lượng.